Muốn biết tuổi Mậu thìn xây nhà năm 2020 có tốt không, bạn nên theo tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà cửa. Luận giải các yếu tố này sẽ biết, 2020 có phải là năm đẹp để cất nhà không qua bài viết chi tiết của trang chủ Kubet sau đây.

Đặc điểm về tử vi tuổi Mậu Thìn

Trước khi luận giải được tuổi Mậu Thìn xây nhà năm nào tốt, cần biết được các đặc điểm về tử vi vận mệnh của tuổi này. Nắm bắt chính xác các đặc điểm về tử vi theo tuổi sẽ giúp bạn có được thông tin cơ bản để luận giải tuổi xây nhà.

Tử vi xây nhà tuổi Mậu Thìn năm 2020
Tử vi xây nhà tuổi Mậu Thìn năm 2020

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988.

Mệnh: Đại Lâm Mộc. 

Cung: Đoài. 

Đây là những yếu tố cơ bản của tuổi này cần để xét đến khi luận giải năm xây nhà. Năm 2020, tuổi Mậu Thìn 1988 là 33 tuổi. Tuổi tương đối trẻ, tuy nhiên, nếu có kế hoạch xây dựng nhà cửa. Liệu, đây có phải là một năm phù hợp cho con giáp này. 

Để xem chi tiết tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2020 có tốt không, bạn có thể tham khảo đầy đủ các yếu tố dưới đây. Vậy, tuổi Mậu Thìn xây nhà năm nào tốt?

3 tiêu chí xác định tuổi xây nhà đẹp trong tử vi – phong thủy

Xây nhà là một việc rất quan trọng trong đời người. Việc xây nhà sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ phần đời của bạn tại khu đất, vị thế mà bạn chọn xây dựng. Bên cạnh đó, tuổi mậu thìn muốn xây nhà năm 2020 cần chú ý đến các hạn tuổi theo tử vi.

Do đó, khi xây dựng nhà cửa để ở hay cho bất cứ mục đích nào, bạn đều cần đặc biệt cẩn thận. Riêng bài viết này, sẽ nói về việc lựa chọn tuổi xây nhà cho tuổi Mậu Thìn sao cho phù hợp và đẹp nhất. Xem tuổi cất nhà năm 2020 sẽ dựa trên 3 yếu tố cơ bản dưới đây.

Tuổi Mậu Thìn 1988 làm nhà
Tuổi Mậu Thìn 1988 làm nhà

Xem tuổi Kim Lâu

Kim Lâu là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng để xem khi muốn dựng vợ gả chồng hay muốn làm việc lớn: xây nhà dựng cửa hay cưới hỏi.

Kim Lâu là hạn được tính theo tuổi âm lịch. Dân gian có câu: “1,3,6,8 Kim Lâu, dựng nhà lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Ý câu nói này là năm tuổi Kim Lâu đều không nên làm những việc quan trọng, việc đại sự.

Tuổi Kim Lâu được tính tương đối đơn giản.

Lấy tuổi mụ của gia chủ năm đó, chia cho 9 nếu số dư là 1,3,6,8, thì năm đó sẽ là năm gặp hạn Kim Lâu.

Như vậy, với tuổi Mậu Thìn mua nhà năm 2020 là năm 33 tuổi, sẽ phạm Kim Lâu Tử. Như vậy, ở tuổi này, sẽ gặp nguy hiểm. Việc xây nhà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong gia đình.

Mậu Thìn xây nhà năm 2020 gặp Kim Lâu là không tốt.

Xem Tam tai

Tam tai được hiểu là hạn 3 năm liên tiếp. Tam tai được tính khởi đầu cứ 12 năm sẽ gặp 3 năm tam tai. Do đó, cách tính này tương đối đơn giản để xác định hạn. Các năm hạn sẽ cố định tuổi tại thời điểm đó.

Trong 3 năm tan tai này, làm bất cứ việc gì đều gặp khó khăn. Đặc biệt, nên tránh có những quyết định quan trọng, để không phải chịu những điều xui không mong muốn.

Với tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2020 sẽ không gặp tam tai. Do đó, có thể dễ dàng thuận lợi vượt qua hạn này. Tuy nhiên, vẫn còn xem các yếu tố ảnh hưởng khác. Như vậy, theo hạn tam tai, tuổi mậu thìn mua nhà năm 2020 là tương tương đối tốt, có thể thực hiện suôn sẻ.

Xem hạn Kim Lâu - Tam Tai - Hoang Ốc
Xem hạn Kim Lâu – Tam Tai – Hoang Ốc

Hoang Ốc

Xem Hoang Ốc được hiểu là ngôi nhà hoang. Với Hoang Ốc, sẽ có 3 cung xấu và 3 cung tốt. Nếu rơi vào cung tốt sẽ là điều may mắn, có thể làm mọi việc hanh thông. Rơi vào cung xấu, thì nên tránh làm các việc quan trọng.

Tuổi Thìn cất nhà năm 2020 sẽ vào hoàng ốc: Lục Hoang Ốc. Đây là cung tương đối xấu. Do đó, gia chủ nên chú ý việc xây sửa nhà cửa cần tránh.

Như vậy, tuổi mậu thìn cất nhà năm 2020 có 2 điểm xấu, 1 điểm trung bình. Đây không phải là năm tốt để xây nhà.

Vậy, cách hóa giải điềm xấu như thế nào? Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về tử vi phong thủy cho biết một số tuổi khác như: tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2020 hay tuổi Nhâm Thìn xây nhà năm 2020.

Cách hóa giải vận hạn cho tuổi Mậu Thìn xây nhà 2020

Nếu việc xây nhà là cấp thiết phải thực hiện trong năm 2020 thì tuổi Mậu Thìn nên chú ý tham khảo cách hóa giải điềm xấu dưới đây.

Tìm tuổi thay thế

Nhà xây vẫn là của bạn, chỉ cần tìm tuổi hợp để hóa giải. Việc hóa giải này không quá khó khăn. Người hợp tuổi xây nhà năm đó có thể hỗ trợ động thổ. Nên chọn tuổi là người: trong gia đình, người có tuổi lớn hơn gia chủ, người hợp tuổi xây nhà. Làm lễ động thổ cẩn thận và nhờ người hợp tuổi làm động thổ sẽ phần nào giảm hạn cho gia chủ.

Hoặc tuổi mậu thìn có thể mua nhà năm 2020 để tránh hạn xây phá nhà cửa. Tuy nhiên, mua nhà cần chú ý xem vị trí đất tốt để tránh rủi ro.

Phong thủy phòng bếp tuổi Mậu Thìn
Phong thủy phòng bếp tuổi Mậu Thìn

Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Đây cách tương đối đơn giản và hiệu quả để giảm bớt hạn xây nhà. Có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy hay cây cảnh để chấn đất khi xây. Ngoài ra, khi bắt đầu xây nhà hoặc sau khi hoàn thiện, cần làm lễ cẩn thận.

Muốn tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2020 tốt đẹp nên thực hiện những cách này.

Kết Luận

Trên đây là những tư vấn và thông tin về phong thủy nhà ở tuổi mậu thìn xây nhà năm 2020. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin về tuổi khác: tuổi Đinh Tỵ, tuổi Nhâm Thân…