Sẽ thật đen đủi nếu đang đà leo rank mà bị khóa tài khoản trong Liên Minh Huyền Thoại. Nguyên nhân có thể do bạn đã mắc sai lầm nào đó và bạn sẽ phải xin ân xá tài khoản LOL của mình. Nếu gặp phải rắc rối này mà chưa biết cách giải quyết ra sao, trang cá cược Kubet sẽ mách bạn một số điểm bạn cần lưu ý nhé!

Vì sao bạn bị khóa tài khoản LOL?

Tất nhiên để gỡ rối bạn phải biết nó rối ở đâu. Để xin ân xá tài khoản LOL mở bạn phải biết nguyên nhân vì sao dẫn tới tình trạng này. Có 3 tình huống vi phạm có thể dẫn tới bị khóa tài khoản đó là: người sử dụng phần mềm thứ 3, người cày thuê và người thường xuyên AFK. Với các trường hợp vi phạm này, nhà phát hành đưa ra hình thức xử phạt tương ứng.

Cách xin ân xá tài khoản LOL bị khóa không thể chơi tiếp
Cách xin ân xá tài khoản LOL bị khóa không thể chơi tiếp

Khóa tài khoản LOL do dùng phần mềm của bên thứ 3

Phần mềm thứ 3 (còn gọi là Mod Skin) là bên cung cấp tính năng chơi LOL nhưng không phải Riot Games hay Vietnam Esports. Các trường hợp sử dụng Mod Skin vi phạm như sau:

  • Thay đổi & chỉnh sửa các tệp tin gốc trong game. Điều này thường dẫn đến lỗi cập nhật trải nghiệm game LOL.
  • Sử dụng Mod Skin không do nhà phát triển hay nhà phát hành chính hãng nào cung cấp.
  • Nhà phát triển hay nhà phát hành game Liên Minh Huyền Thoại có quyền cấm hoàn toàn các nick sử dụng Mod Skin vì chúng ảnh hưởng không tốt đến người chơi. Có nguy cơ làm mất thông tin tài khoản rất cao.

Nếu bị phát hiện sử dụng phần mềm Mod Skin của bên thứ 3, lần xử phạt đầu tiên là cấm chơi từ 7 – 14 ngày hoặc nhiều hơn, tùy vào mức độ vi phạm.

Tài khoản sẽ bị cấm sử dụng nếu dùng phần mềm của bên thứ 3 không hợp lệ
Tài khoản sẽ bị cấm sử dụng nếu dùng phần mềm của bên thứ 3 không hợp lệ

Việc xử phạt này có thể diễn ra mà không có bất cứ cảnh bảo nào từ nhà phát hành. Mức phạt nặng nhất là khóa tài khoản 1.000 năm. Có nghĩa là không thể mở khóa trong trường hợp này. Việc xin ân xá tài khoản LOL sẽ hoàn toàn vô ích, chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Đây hình phạt chung đảm bảo sự công bằng cho đấu trường Liên Minh Huyền Thoại.

Khóa tài khoản LOL do cày thuê

Việc cày thuê sẽ khiến tập tin gốc bị thay đổi dẫn tới lỗi cập nhật và trải nghiệm trò chơi Liên Minh Huyền Thoại này. Sử dụng tài khoản để cày thuê đều sẽ bị khoá tài khoản trong 6 tháng.

Nếu lần đầu vi phạm, người chơi còn bị tước phần thưởng kể từ mùa giải trước đó. Riêng tái phạm lần tiếp theo thì không thể mở khóa nick thêm lần nào nữa đâu. Tức là tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Hệ thống xử phạt của game chỉ có thể kiểm tra hành vi và mức độ vi phạm của tài khoản chứ không xét ai là người sử dụng lúc vi phạm. Nên bạn cần bảo mật tài khoản tránh chia sẻ để người khác cùng sử dụng.

Tài khoản cày thuê sẽ bị cấm nếu có người phát hiện và đệ đơn tố cáo.
Tài khoản cày thuê sẽ bị cấm nếu có người phát hiện và đệ đơn tố cáo

Đối với những game thủ LOL chuyên nghiệp sử dụng phần mềm thứ ba hoặc cày thuê đều sẽ bị phạt cấm thi đấu từ 6 đến 24 tháng.

Khóa tài khoản LOL do thường xuyên AFK

AFK là việc người chơi thoát game khi đang chơi mà gặp phải tình huống khó xử lý. Trong một đội mà có 1 người AFK thì khả năng cả đội sẽ thua là rất cao. Vậy nên nếu trong một giải đấu Liên Minh Huyền Thoại, xuất hiện game thủ AFK họ sẽ bị đào thải.

Khi hệ thống game phát hiện ra người chơi AFK sẽ gửi một cảnh báo nhắc nhở trước. Nếu lại tiếp tục vi phạm thì sẽ nhận các án phạt khác nhau tùy theo số lần vi phạm. Hình thức xử phạt phổ biến nhất đó là khóa tài khoản tạm thời hoặc nặng hơn là khóa vĩnh viễn. Trường hợp khóa tạm thời có thể xin ân xá tài khoản LOL, còn khóa vĩnh viễn thì không.

Hệ thống sẽ gửi nhắc nhở nếu phát hiện bạn APK ở những lần đầu
Hệ thống sẽ gửi nhắc nhở nếu phát hiện bạn APK ở những lần đầu

Xin ân xá tài khoản LOL có hiệu quả không?

Như đã nói ở trên, trường hợp người chơi cày thuê thì thường tài khoản LOL bị khóa vĩnh viễn. Đối với trường hợp người chơi sử dụng phần mềm Mod Skin lần đầu hay AFK ở mức độ nhẹ thì tài khoản chỉ bị khóa tạm thời.

Bạn chỉ có thể xin ân xá tài khoản LOL với trường hợp khóa tạm thời mà thôi. Tài khoản bị xử phạt cần chờ đợi hết thời gian tạm khóa mới có thể tiếp tục chơi game. Và không thể mở khóa trước hạn thời gian bị xử phạt.

Xin ân xá chỉ hiệu quả với những acc banned tạm thời
Xin ân xá chỉ hiệu quả với những acc banned tạm thời

Xem thêm: Cách hiện FPS LOL

Làm thế nào khi bị khóa tài khoản LOL vĩnh viễn?

Sẽ buồn và thất vọng nếu bạn bị khóa nick LOL vĩnh viễn. Khi xác định không thể lấy lại tài khoản của mình, thì chỉ còn cách là sử dụng tài khoản Liên Minh Huyền Thoại khác. Bạn có thể tự lập nick mới, gây dựng lại mọi thứ từ đầu. Cũng có thể mua lại tài khoản của người khác để cày tiếp.

Hoặc bạn có thể chuyển sang trải nghiệm các tựa game có lối chơi gần giống với LOL. Chẳng hạn như Dota 2, Liên Quân Mobile, 3W Củ Hành,… Đều là các trò chơi nổi tiếng và hấp dẫn vô cùng. Đôi khi sự mới mẻ sẽ khiến bạn có tinh thần và phấn chấn hơn rất nhiều đấy.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về xin ân xá tài khoản LOL khi tài khoản vi phạm các quy định của nhà phát hành và bị khóa. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ để tránh các trường hợp nick bị khóa vĩnh viễn cũng như có hướng giải quyết phù hợp với tình trạng của bản thân.