Bóng đá Pháp luôn ẩn chứa những giai điệu nhẹ nhàng nhưng vô cùng tinh tế. Họ giống như những chai rượu vang hảo hạn đắt đỏ và biết rỏ giá trị của mình. Cầu thủ Pháp luôn là niềm cảm hứng để giới truyền thông đưa tin trong những thập niên gần đây. Hôm nay hãy cùng Nhà cái KU tìm hiểu về một chàng tiền vệ cũng đến từ đất nước Pháp nhé!

Thông tin cầu thủ – Yassine Benrahou 

Yassine Benrahou sinh ngày 24/1/1999 tại Le Blanc – Mesnil, Pháp trong một gia đình có truyền thống yêu bóng đá vô cùng mãnh liêt. Bố của Yassine Benrahou là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chơi cho một câu lạc bộ trong thành phố. Từ nhỏ anh đã được truyền tình yêu với trái bóng tròn từ người bố của mình. Có vốc dáng khá nhỏ bé và xương xẩu khi còn nhỏ nhưng bù lại Yassine Benrahou có sự dẻo dai và nền tảng sức khỏe cực kỳ tốt.

Tiểu sử Yassine Benrahou

Không thể tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp và phải giải nghệ từ khá sớm do dính chấn thương, bố của Yassine Benrahou đã đem hết niềm tin, hy vọng vào cậu nhóc bé nhỏ ngày nào. Giờ đây anh chàng mảnh khảnh ngày nào giờ đã là cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu cho câu lạc bộ Nimes với số áo 22. Đây cũng chính là số áo mà bố anh đã mang ra sân vào trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của ông. 

Ở tuổi 22 anh sở hữu chiều cao 1m7 cùng thể hình trung bình. Sự thay đổi tích cực về thể hình là do anh được tập luyện một cách miệt mài cùng những huấn luyện viên chuyên nghiệp và bố của mình. Thể hình và thể lực cũng chính là hai yếu tố quan trọng của một người chơi ở vị trí tiền vệ như Kevin De Bruyne, Pogba, Matic, Kante, … 

Không ngần ngại chia sẽ về thần tượng của mình. Anh từng có chia sẽ : “ Anh rất mến mộ chàng tiền vệ phòng ngự của Chelsea, Kante “ và muốn phấn đấu để có thể trở nên mạnh mẽ, chơi tốt như Kante.

Sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp Yassine Benrahou

Mùa giải 2005-2008

Vào những năm tháng đầu tiên của sự nghiệp của mình Yassine Benrahou thi đấu cho câu lạc bộ đào tạo trẻ Aulnay FC được 3 mùa giải. Ở đây anh được dạy những kỹ năng cơ bản của một chàng tiền vệ. Nhưng tâm điểm vẫn là học cách chuyền bóng, đặt tiền đạo vào tư thế thuận lợi để ghi bàn. Yassine Benrahou rất có tố chất để trở thành một tiền vệ trứ danh.

Yassine Benrahou khởi đầu sự nghiệp tại CLB Aulnay FC
Yassine Benrahou khởi đầu sự nghiệp tại CLB Aulnay FC

Anh tiếp thu rất nhanh chóng những gì mà người thầy của mình truyền đạt.

Mỗi buối sáng Yassine Benrahou đều là người đến sân tập sớm nhất để tập luyện một động tác duy nhất – chuyền bóng vào tường. Hậu vệ huyền thoại của AC Milan từng có một câu nói trở nên bất hủ : “Tôi không sợ một cầu thủ có thể thực hiện 100 kỹ thuật, tôi chỉ sợ cầu thủ ấy đã tập luyện 1 kỹ thuật 100 lần “.

Yassine Benrahou chính là kiểu người như vậy. Cùng một kịch bản đi bóng và chuyền bằng má ngoài, đôi khi là tạt bóng nhưng khó có cầu thủ nào có thể bắt bài được anh ta đơn giản vì động tác này đã trở thành một phần của Yassine Benrahou. 

Trong những năm tháng thi đấu cho câu lạc bộ trẻ Aulnay FC, Yassine Benrahou đã trở thành một nhân tố quan trọng không thể thay thế của đội bóng. Nhưng rồi cũng đến lúc anh phải ra đi để tìm một bến đỗ mới cho tương lai.

Mùa giải 2019-2020

Bordeaux là câu lạc bộ Yassine Benrahou chuyển đến tiếp theo để thi đấu ở mùa giải 2019. Anh thi đấu vô cùng thăng hoa với 25 kiến tạo thành bàn sau 48 trận đấu và hiển nhiên được một suất đá chính trong đội bóng.

Thi đấu được gần đến cuối mùa giải năm đó thì Yassine Benrahou dính phải chân thương xương đùi và phải nằm viện nghĩ thi đấu gần 6 tháng. Sau khi trở lại anh đã không thể bắt kịp nhịp độ của đồng đội và đánh mất chính mình. Yassine Benrahou dần trở nên xuống phong độ và ra sân ít hơn. Nhận thấy tình hình không mấy khả quan của chàng tiền vệ người Pháp. Ban huấn luyện đã yêu cầu chính sách cho mượn anh qua câu lạc bộ Nimes và đây cũng chính là bước ngoặc trong sự nghiệp của anh.

Năm 2020 anh đã chuyển đến chơi cho Nimes
Năm 2020 anh đã chuyển đến chơi cho Nimes

Ra sân cho Nimes 20 trận và anh đã có 7 bàn thắng cùng 15 pha kiến tạo thành bàn, sự trở lại của Yassine Benrahou chứng tỏ câu lạc bộ chủ quan cũ đã không biết cách khai thác hết điểm mạnh của anh. Và sau một mùa giải thi đấu với hình thức cho mượn thì Yassine Benrahou đã chính thức ký hợp đồng với câu lạc bộ Nimes. 

Trong thời gian sắp tới anh và đội bóng sẽ có những tiến triển xa hơn khi sự cố gắng của Yassine Benrahou và nổ lực thay đổi bộ mặt đội bóng của ban huấn luyện là rất rõ ràng.

Kết thúc

Yassine Benrahou sẽ còn rất phát triển trong tương lai để sánh ngang với các tiền bối hoặc đàn anh đồng hương của mình. Để có thể đạt đến trình độ của những danh thủ đó, Yassine Benrahou cần phải nổ lực nhiều hơn nữa.

Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để biết thông nhiều thông tin thú vị về bóng đá nhé!