Trong Attack on Titan, Ymir Fritz chính là Titan đầu tiên thức tỉnh được sức mạnh Titan của chính bản thân mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn câu chuyện về nhân vật Titan này qua bài viết sau đây.

Titan Ymir là ai? 

Như đã nói ở trên, đây chính là nhân vật sở hữu sức mạnh Titan Thủy Tổ đáng gờm trong Attack on Titan. Và đây cũng là Titan đầu tiên đánh thức được sức mạnh ẩn sâu bên trong của mình. 

Cô nàng Titan Ymir Fritz là titan phục tùng nhà vua Fritz. Vị vua này được biết đến là một người cực kỳ độc đoán, lạm dụng quyền lực, tàn phá Marley để đem lại chiến lợi phẩm cho Eldia.

Ymir Frizt là ai
Người nắm giữ trong tay sức mạnh Titan Thủy tổ

Mặc dù rất thân cận, hết lòng phục vụ nhà vua, nhưng rồi cô vẫn bị chính nhà vua ra tay tàn độc. Khi cô chết, xác của cô bị phân thành nhiều mảnh và nhà vua đã lệnh cho những đứa con của cô ăn thịt của mẹ mình để có được sức mạnh. Và đây cũng là nguyên nhân hình thành nên 9 Titan như hiện tại. 

Sau khi chết, Ymir được đưa đến một nơi có tên Con Đường Tọa Độ. Đây chính là điểm giao, kết nối sức mạnh của 9 Titan với nhau. Và cũng chính tại nơi đây, Ymir Fritz đã tạo nên 9 Titan từ một loại cát đặc biệt. Và sẽ phục tùng mệnh lệnh hoàng tộc bất cứ khi nào họ triệu hồi sức mạnh của Titan Thủy Tổ.

Ngoại hình của Ymir Fritz

Cô nàng có dáng hình nhỏ nhắn và một mái tóc vàng, mái bằng, thả ngang vai rất đặc trưng. Là một nô lệ nên trang phục cô mặc cũng chẳng có được bộ nào tử tế. Quần áo rách rưới kèm với đó là băng vải quấn ở trán, đôi dép da buộc trên mắt cá chân.

Khi cô lớn lên, đạt độ tuổi trưởng thành, trang phục cô chuyển thành một chiếc váy không tay. Và lưỡi của cô cũng bị nhà vua Eldian cắt đi giống như các nô lệ khác. Dù sao đó nó có thể sẽ được phục hồi khi mà Ymir tụ hợp được sức mạnh của những Titan khác.

Khi hóa thành một Titan, cô nàng lại hóa người khổng lồ sở hữu vóc dáng to lớn, mái tóc sáng màu. Khuôn mặt không còn da hay cơ nữa mà nó chỉ là một hộp sọ cực kỳ đáng sợ.

ngoại hình ymir fritz
Cô xuất hiện với một miếng vải buộc trên trán

Về Tính Cách Của Ymir Fritz

Ymir Fritz được nhắc tới là một nô lệ không có chính kiến riêng của mình. Cô phục tùng mọi mệnh lệnh của nhà vua Eldian suốt cả cuộc đời. Giúp ông gây dựng đế chế hùng mạnh, tiêu diệt kẻ thù một cách tàn bạo và còn sinh con theo mệnh lệnh của ông ta. Thậm chí cô còn có thể vì ông ta mà hi sinh tính mạng của mình.

Nhưng rồi khi cô chết đi, dù thân thể bị phân thành nhiều mảnh, bị đối xử tệ bạc thì linh hồn vẫn mù quáng nghe theo mệnh lệnh của hoàng gia. Tạo nên những Titans có sức mạnh khủng khiếp ở xung quanh Tọa độ.

Xem thêm: Vén màn bí mật về Exodia – Vị thần sức mạnh trong Yugioh

Tiểu sử về Ymir Fritz

Cách đây khoảng 2000 năm về trước, ngôi làng mà Ymir Fritz sống bị người Eldia xâm chiếm. Những người còn sống như cô đều bị cắt lưỡi và biến thành nô lệ. Tới một ngày, khi một con lợn chạy thoát khỏi chuồng, Fritz – người cai trị bộ lạc đã nổi cơn thịnh nộ và tìm kiếm thủ phạm. Và những người nô lệ khác đã chỉ điểm chính Ymir Fritz là người đã thả lợn ra. Vì thế, Ymir đã bị chọn làm mục tiêu cho một cuộc đi săn tiêu khiển.

Cô nàng bị rất nhiều mũi tên cắm vào người. Quá mệt mỏi và tuyệt vọng, cô tìm thấy một cái cây lớn lạ thường, có một vực sâu kỳ lạ ở bên trong gốc của nó. Để tìm cách thoát thân khỏi cuộc đi săn đáng sợ kia, cô đã bước vào trong đó để trí ẩn. Ai ngờ, đó là một vũng chất lỏng. Một sinh vật bí ẩn, lạ kỳ giống như xương sống đã hợp nhất với cô làm một. Và biến cô thành Titan đầu tiên.

Sau đó, Ymir quay trở lại bộ tộc kia với thân phận nô lệ như trước. Cô đã sử dụng chính sức mạnh mới đó của mình để canh tác, khai phá đất đai, xây cầu, mở đường và tích lũy của cải cho đến chế Eldia. 

Và chính cô đã đánh bại quân địch Eldia dưới sự lãnh đạo tài ba của Fritz. Và như một phần thưởng cho sự nỗ lực của cô, Fritz đã lấy cô làm vợ. Hai người chung sống và có với nhau 3 người con tên là: Maria, Rose và Sina. 

tiểu sử ymir frizt
3 người con ăn xác mẹ để duy trì sức mạnh Titan

13 năm sau khi có trong mình sức mạnh Titan huyền bí. Ymir đã chết khi chịu thay vua Fritz một mũi giáo ám sát. Và linh hồn của cô đã nằm lại ở nơi cằn cỗi, bí ẩn mang tên Con Đường Tọa Độ. Để có thể duy trì sức mạnh của Ymir, Vua Fritz đã phân xác cô thành nhiều mảnh và bắt 3 người con phải ăn xác mẹ mình để đạt được sức mạnh đó. 

Và trước khi chết, ông đã căn dặn con mình hãy sinh thật nhiều và bảo chúng ăn tủy của cha mẹ để sức mạnh Titan được duy trì mãi mãi .

Lời Kết

Trong các tập sau đó, Ymir Fritz không còn xuất hiện nữa. Nhưng trong lòng fan Attack on Titan, cô vẫn luôn là người nắm giữ sức mạnh Thủy Tối tối cao, bất diệt. Những nỗi đau cô phải chịu sẽ còn được lưu truyền mãi mãi.