Cuộc chiến Titan chưa bao giờ dừng lại với nhiều tình tiết khiến người đọc thắc mắc. Bên cạnh những tên ác quỷ to lớn, đầy cao ngạo và hung hăng. Ymir Fritz lại tạo nên nhiều tình tiết bí ẩn cho người đọc. Hãy cùng chúng tôi khám phá thêm về nhân vật này qua bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu về Ymir Fritz

Ở những bài viết về Titan thiết giáp thì chúng tôi có nhắc qua Ymir. Đây là một nhân vật khá bí ẩn và có phần đáng thương trong Manga. Có thể với những bạn theo dõi Anime thì sẽ có những cái nhìn khác hơn. Nhưng ở bài viết này thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nhân vật này trong bản Manga. 

Đây là nhân vật đầu tiên được thừa hưởng sức mạnh của Titan. Về tiểu sử thì cô có một quá khứ khá là đau buồn. Vua Fritz đã lạm dụng quyền lực để tàn phá Marley và những gì còn lại trên thế giới. Dù nhân danh cho lợi ích của Eldia, nhưng không ít người thấy rõ những âm mưu thâm độc.

Hình ảnh Ymir Fritz trong Attack On Titan
Hình ảnh Ymir Fritz trong Attack On Titan

13 năm sau khi thức tỉnh sức mạnh, Ymir đã phục tùng cho Fritz. Tuy nhiên, sự tham lam đã thôi thúc ông phải giết chết một nô lệ trung thành. Với âm mưu thừa kế sức mạnh của cô, tên này đã ép buộc các con gái của Ymir ăn tươi nuốt sống cô. Tuy nhiên, điều này khiến cho sức mạnh bị phân chia thành Nine Titans.

Sau khi trải qua biến cố này, cô đã thức tỉnh tại “Con đường Tọa độ”. Đây là nơi tụ họp những người có sức mạnh Titan. Tại đây, cô cũng trở thành một nô lệ trung thành, tạo ra Titan theo yêu cầu của hoàng tộc.

Có thể bạn quan tâm: Titan có thật không?

Ngoại hình của Ymir Fritz

Vì là một người phụ nữ mang trong mình sức mạnh Titan nên nhiều người sẽ tò mò về ngoại hình của cô. Với hình dạng khi còn là con người cô hoàn toàn khác biệt với lúc bộc lộ sức mạnh titan. Chúng ta sẽ nói sơ qua về hình dạng của loài này ở hai thể trạng khác nhau.

Con người

Ở trạng thái con người bình thường, cô là một phụ nữ có vóc dáng nhỏ bé. Cô có mái tóc màu sáng dài ngang vai và sẽ dài thêm theo thời gian. Trang phục của cô là một bộ quần áo rách tả tơi, đúng như hình ảnh một nô lệ. Cô cũng có thắt lưng, khăn trùm đầu, mang đôi dép da buộc dây ở phần cổ chân.

Ymir Fritz trong hình thái Titan
Ymir Fritz trong hình thái Titan

Có thể nói, nhìn cô không khác gì một tên nô lệ ở bên ngoài. Khi còn trẻ thì cô mang một bộ váy không tay với miếng vải trang trí mỏng manh. Nhưng dù là ở thời điểm nào, thì cô cũng xuất hiện với dáng vẻ đáng thương. Điểm đặc biệt là cô đã bị cắt mất lưỡi như những tên nô lệ khác. Phần lưỡi này được cho là đã hồi phục khi cô bắt đầu thừa hưởng sức mạnh Titan.

Titan

Là một nô lệ đáng thương đến thế, nhưng khi hóa titan thì Ymir trong vô cùng đáng thương. Vóc dáng nhỏ bé bỗng chốc cao lớn và khuôn mặt dần biến dạng. Người ta không thể thấy rõ mắt và da của cô thay vào đó là một hộp sọ lớn. 

Dáng người vẫn giữ được nét nữ tính, nhưng phần xương sườn nhô ra khiến cho bất kỳ ai cũng sợ hãi. Đây có lẽ là một Titan khi đã biến dạng vẫn có vóc dáng giống với con người. Chỉ có điều là trông như một xác khô khổng lồ vô cùng đáng sợ và kinh tởm.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin về Titan búa chiến

Hiển thân của ác quỷ hay nô lệ đáng thương?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra trong suốt bộ  Manga này. Có thể thấy,  Ymir có một số phận khá đau thương khi bị chính con gái ăn tươi nuốt sống. Cô luôn trung thành với chủ nhân nhưng lại bị chính chủ nhân hãm hại. Chính vì thế, khi mang sức mạnh Titan thì cô luôn mang niềm căm phẫn trong người.

Do bị chính phủ hãm hại nên trong hình thái Titan cô luôn căm thù con người
Do bị chính phủ hãm hại nên trong hình thái Titan cô luôn căm thù con người

Tuy nhiên, nếu theo dõi kỹ thì sẽ thấy khi là con người cô là một người phụ nữ tốt bụng. Cô thậm chí là một nô lệ trung thành với vua Eldia, dám hy sinh thân mình cho hắn. Suốt hàng ngàn năm cô đi theo phục tùng, sinh con cho vua Eldia nhưng rồi bị hắn phản bội. Dù vậy, cô vẫn một lòng hướng về tên đàn ông độc ác này.

Chỉ khi được Eren Yeager thuyết phục, cô mới tự nắm lấy vận mệnh của mình. Tự do quyết định con đường của mình và thoát khỏi kiếp nô lệ. Vì là người đầu tiên thừa hưởng sức mạnh của Titan nên việc thoát khỏi suy nghĩ nô lệ là rất quan trọng. Nó khiến cho Ymir Fritz có thể làm chủ hoàn toàn sức mạnh Titan.

Và tất nhiên, cô đã chọn giúp Eren khi cho anh sức mạnh của mình. Giúp anh hoàn thành tâm nguyện hủy diệt tất cả mọi thứ. Như vậy cũng đủ thấy sức mạnh ác quỷ bên trong Ymir. Tuy nhiên không thể phủ nhận cô là một tên nô lệ rất đáng thương.

Kết luận

Vừa rồi chúng ta đã cùng tìm hiểu về nhân vật Ymir Fritz. Có thể thấy nhân vật này xuất hiện trong Cuộc chiến Titan mang lại khá nhiều cảm xúc. Nhiều bạn đọc cũng không thể kìm nổi xúc động khi nhìn lại số phận, hoàn cảnh của cô. Với bài viết vừa rồi, thì hẳn các bạn cũng tự có câu trả lời cho mình về nhân vật này. Còn theo chúng tôi, thì cô ta quả là một ác quỷ đáng thương trong hình hài nô lệ.